2009/Oct/29

จขบ.เป็น fc MJ เมื่อ 15 ปีที่แล้ว พอเริ่มโต ก็มีหลาย ๆ เรื่องดึงดูดความสนใจไป จนบางทีก็ลืม ๆ MJ ไปเหมือนกัน แต่ก็ยังติดตามผลงานเพลงมาตลอด (ไม่ตามข่าวค่ะ ข่าวลือเยอะเกิ๊น)

จนเมื่อวันที่ MJ จากไป ทั้งข่าว ทั้งคลิป ทั้งภาพต่าง ๆ ไหลบ่าเข้ามาจนเนทล่ม งานการของจขบ.หยุดชะงักไปสามวัน เพราะมัว้แต่ตามข่าว อย่างบ้าคลั่ง

วัน Memorial public Service จขบ.ก็นั่งถ่างตาดู (ทั้ง ๆ ที่ปกติเป็นเวลาตีหนึ่ง จขบ.หลับไปนานแล้ว) พร้อมน้ำตาหนึ่งปี๊บใหญ่ ร้องไห้เยอะมว่าก น้ำตาแตกสุด ๆ ตอน Usher ร้องเพลง Gone Too Soon T__T วันรุ่งขึ้นลางานต่อเลย เพราะร้องไห้จนปวดหัว

เมื่อวาน This is it The movie (จริง ๆ ชื่อ This is it เฉย ๆ ) เข้าวันแรก จขบ.ก็เลย แอบแว่บออกจากที่ทำงานเร็วกว่าปกติ เพื่อจะไปดู (จองตั๋วไว้แล้วล่วงหน้า เพราะงก อยากได้ของแถม เจ้านายทำหน้างุนงง และนึกว่า จขบ.ไปทำธุระ กร๊ากกกก) ดูโรง SFX CTW รอบเย็น คนดูก็ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ คาดว่าอาจจะเพราะยังเป็นเวลาทำงาน (คิดเอาเองทั้งน้าน)

เอาหล่ะ มาว่ากันที่ตัวหนังเลยดีกว่า (spoil เด้อ)

จริง ๆ หนังออกแนวก้ำกึ่งระหว่าง Documentary กับ Concert  ค่ะ  มีเบื้องหลังการทำงานของทีมงานหลาย ๆ ฝ่าย โดยมี MJ คอย comment หลายส่วน ทำให้รู้เลยว่า MJ เป็นคนทำงานละเอียดมาก และรู้หน้าที่ของตัวเองดีจริง ๆ (สมแล้วที่เป็น super star มานาน) ได้เห็น Effect ต่าง ๆ ที่เตรียมไว้สำหรับคอนเสิร์ต (ที่ไม่มีวันเกิดขึ้น T_T) ได้เห็น MJ ในแบบที่เราไม่เคยเห็น MJ  เป็นคนถ่อมตัว พูดจาดีกับทุกคน  ตอนซ้อมร้องซ้อมเต้นก็ดูแข็งแรงดี ถึงจะมีเหนื่อยบ้าง แต่ก็เข้าใจได้ 50 แล้วอะนะ จขบ.ว่า MJ ฟิตกว่า ป๋าเบิร์ดอีก ทีมงานที่ทำงานด้วย ก็เคารพ MJ มาก ๆ ไม่ใช่เพราะเค้าเป็น MJ แต่เพราะเค้าเป็นคนอ่อนน้อมนี่แหล่ะ ทุกครั้งที่มีคนชม MJ จะพูดว่า God bless you. ทุกครั้งที่มีการ comment กัน MJ จะพูดกับคนฟังด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ไม่มีการหงุดหงิดใส่ แม้แต่นิดเดียว

ถามว่าหนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง ในความเห็น จขบ. ดูได้ทุกคน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็น FC MJ ก็ตาม อย่างน้อย ก็จะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ได้ดูการซ้อมคอนเสิร์ตที่ไม่มีคนดู เพราะมีแต่ทีมงาน แต่เค้าก็ซ้อมกันจริงจังเหมือนมีคนดู การทำงานก็โปรกันมาก ๆ

ใครไปดู อย่าลืมดูจนจบ end credit เลยนะคะ มีอะไรให้ดูนิดหน่อย

เมื่อคืน พอดูหนังจบ สิ่งเดียวที่ยังคาใจ จขบ.ตอนนี้ คือ  MJ ดูดีมาก ดูแข็งแรง ถึงจะผอมไปบ้าง เต้นได้ไม่เหนื่อย ร้องเพลงแข็งแรง แล้วทำไม เค้าถึงจากไปเร็วจนไม่มีใครทันตั้งตัวแบบนี้ T__T และมันคงจะดีมาก ถ้า Concert นี้ได้เกิดขึ้น และมี MJ ขึ้นแสดง

ปล. จขบ.ไม่ค่อยปลื้มเพลง This is it ซักเท่าไหร่ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ก็มั่นใจนะว่าเสียง MJ จริง ๆ

ปปล. มีคนมาปล่อยข่าวว่ามี Body double ในเรื่อง แต่เท่าที่ดู ไม่มีนะคะ MJ ตัวจริงเสียงจริงแน่นอน

ปปปล. หนังฉายแค่ 14 วันนะคะ พลาดแล้วพลาดเลยเน้

Comment

Comment:

Tweet


Follow this link and you will come over reliable outsourcing software development services that will help you to attain your goals.
#6 by custom software development service (103.7.57.18|31.184.238.73) At 2013-07-07 03:12,
Some time before, I did need to buy a good car for my business but I didn't earn enough cash and could not buy anything. Thank God my mate suggested to take the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> at reliable creditors. So, I did so and used to be satisfied with my commercial loan.
#5 by JulieFROST27 (91.212.226.136) At 2011-12-21 04:18,
มะอัพ เราก็สาดดดดด cry


ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
#4 by ~ถั่วเขียว~ At 2010-04-15 17:30,
พอ.จะดูม๊ายยยย อะ หนูว่างอีกทีวันจันทร์ ดูกันป่าว
#3 by ontm At 2009-11-05 21:57,
ไปมะชวน เค้าก็อยากดูนะ cry

เค้า (entertainment tonight) บอกว่า MJ เป็นคนแข็งแรงตามมาตรฐานคนอายุ 50 แต่ได้รับยา(จำชื่อมะได้)เกินขนาด ก็เลยถึงตายกันเลย
#2 by ~ถั่วเขียว~ At 2009-11-02 01:38,
สอ. ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าเค้าน่ารักมากๆ แม้ว่าการซ้อมจะมีความตึงเครียดบ้างแต่ MJ ไม่มีวีนเลย ติอะไรก็เพื่องานออกมาดีเสมอ
จะมีคำพูดติดปากตลอดว่ารักนะ
โอย ฟังแล้วมันชื่นใจ
อีกอย่างเค้าเป็นคนที่เก่งมากๆ เก่งแบบไม่ไหวแล้ว รู้จักเพลงของตัวเองดี รู้หน้าที่ของตัวเองดี

เป็นครู เป็นผู้ฝึกเป็นทุกอย่างให้กับแดนเซอร์ ใครได้ร่วมงานกับเขาถือว่าโชคดีมาก
#1 by gallantfoal At 2009-10-30 09:32,